Home / Tin tức / Tìm hiểu nhãn năng lượng tiết kiệm điện trên máy lạnh

Tìm hiểu nhãn năng lượng tiết kiệm điện trên máy lạnh

Hiện nay khi đi mua máy lạnh ở các siêu thị điện máy, các bạn để ý sẽ thấy trên máy lạnh sẽ có dán một cái tem màu xanh với 5 ngôi sao và một số thông tin ghi trên đó.

nhãn năng lượng

Tại sao lại dán loại tem này? Nó có ý nghĩa thế nào?

Tem nhãn màu xanh đó là nhãn năng lượng do bộ Công Thương quy định và chứng nhận. Nhãn năng lượng giúp người mua biết được các thông tin, chỉ số, cũng như khả năng tiết kiệm điện của các máy lạnh đang bán trên thị trường (Tất nhiên các máy lạnh nội địa Nhật sẽ không có tem này nhé).

Máy lạnh là loại thiết bị tiêu thụ lượng điện năng lớn trong gia đình. Chính vì vậy, việc dán nhãn năng lượng trên máy lạnh sẽ giúp khách hàng chọn mua được máy lạnh chất lượng, hiệu suất năng lượng cao, ít hao tốn điện năng. Số lượng sao có trên nhãn năng lượng của máy lạnh tương ứng với khả năng tiết kiệm điện của máy lạnh. Do đó máy có nhãn năng lượng càng nhiều sao thì càng tiết kiệm điện hơn.

muc năng luong

Ngoài ra trên nhãn năng lượng, quý khách cần lưu ý thêm thông số Hiệu suất năng lượng. Đây là tỉ số giữa công suất làm lạnh (đơn vị kW hoặc BTU) và công suất điện cần thiết để vận hành máy lạnh ở chế độ định mức (đơn vị W hoặc kW). Chỉ số này càng lớn thì máy lạnh càng hiệu quả về mặt sử dụng điện, càng tiết kiệm điện.

Lấy ví dụ so sánh giữa 2 máy lạnh cùng có 3 sao trên nhãn năng lượng, tuy nhiên máy 2 có hiệu suất năng lượng cao hơn nên sẽ cho khả năng tiết kiệm điện hơn.

so sanh hieu suat nang luong

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp khách hàng có thêm căn cứ để lựa chọn cho mình một chiếc máy lạnh phù hợp.

Tìm hiểu nhãn năng lượng tiết kiệm điện trên máy lạnh
5 (100%) 5 votes

Máy lạnh nội địa Toshiba Inverter, bền, đẹp, giá sỉ Xem ngay
Hello. Add your message here.