Home / Tin tức / Máy lạnh cũ hàng nội địa Nhật có tốt không?

Máy lạnh cũ hàng nội địa Nhật có tốt không?

Thời tiết ngày càng nắng nóng nên máy lạnh (điều hòa) đã và đang trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt.

Thị trường máy lạnh hiện nay khá sôi động, ngoài những model máy lạnh mới được các hãng sản xuất tung ra kèm theo nhiều khuyến mãi hấp dẫn thì máy lạnh cũ cũng được nhiều người chọn mua sử dụng.

Trong phân khúc thị trường máy lạnh cũ thì dòng máy lạnh nội địa là được người dùng ưa thích hơn cả. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho dòng máy lạnh này có sức hút lớn đến vậy?

máy lạnh nội địa Nhật

Sau đây là một số ưu điểm của dòng máy lạnh nội địa Nhật:

1. Chất lượng tốt, công nghệ tiên tiến, Hoạt động bền bỉ

Nhật Bản là một trong những đất nước có trình độ khoa học kỹ thuật cao trên thế giới. Do đó máy lạnh nội địa được sản xuất tại Nhật Bản có công nghệ rất tiên tiến, chất lượng cực tốt, hoạt động bền bỉ.Tuy là loại máy lạnh đã qua sử dụng nhưng khi về Việt Nam, máy lạnh nội địa có thể hoạt động thêm từ 5 – 7 năm mà vẫn không xảy ra hỏng hóc và không lỗi thời.

2. Tiết kiệm điện năng lên tới 50%

Người dùng Việt Nam khi sử dụng máy lạnh đều có tâm lý là sợ tốn tiền điện. Tuy nhiên khi dùng máy lạnh nội địa Nhật thì vấn đề này sẽ được giải quyết. Đó là do máy lạnh nội địa sử dụng công nghệ Inverter làm thay đổi công suất vận hành thông qua việc điều khiển tần số. Khi nhiệt độ phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt, bộ điều khiển biến tần sẽ điều chỉnh công suất vận hành ở chế độ thấp với điện năng tối thiểu để duy trì nhiệt độ này. Việc này cho thấy Máy lạnh Inverter tiết kiệm điện đến 50% điện năng so với loại không có Inverter.

3. Sử dụng Gas R410a rất tốt cho sức khỏe

Hiện nay các máy lạnh sản xuất tại Việt Nam hoặc Thái Lan đều sử dụng Gas R22. Gas R22 có hệ số phá hủy tầng ôzôn là 0,05, hệ số phát thải khí nhà kính là 1700 (có nghĩa là 1kg R22 thoát ra môi trường sẽ tạo hiệu ứng làm nóng trái đất tương đương 1700kg CO2) và thường hay gây ra cảm giác khô da cho người sử dụng. Gas R22 đã bị loại bỏ ở Nhật và một số nước khác và được thay thế bởi công nghệ Gas R410a mới hơn, tốt cho môi trường và sức khỏe.

Đó là 03 lý do chính mà bạn nên chọn sử dụng máy lạnh nội địa Nhật khi có nhu cầu.

Máy lạnh cũ hàng nội địa Nhật có tốt không?
3.8 (76.67%) 18 votes

Máy lạnh nội địa Toshiba Inverter, bền, đẹp, giá sỉ Xem ngay
Hello. Add your message here.